[Review] Cô phương bất tự thưởng – Phong Lộng

Lại công cuộc lảm nhảm về truyện :)) Nói lại lần nữa là mấy cái này thực ra viết theo cảm xúc thôi, không hẳn là review gì đâu. Mấy truyện được viết như này không có nghĩa là những truyện mình thích nhất, chỉ là nó để lại cho mình cảm xúc đặc biệt, cảm thấy muốn viết cái gì đó để lưu lại cảm xúc ấy thôi.

Cô phương bất tự thưởng là câu truyện về tranh đoạt quyền lực, những mưu đồ, toan tính, và cả tình yêu. Khi đọc Cô phương bất tự thưởng, bạn sẽ có cảm giác như thật sự bị cuốn vào trong truyện. Hiện tại xen lẫn hồi ức, những suy nghĩ, cảm xúc, nỗi đau, sự hối hận, mất mát, như một thước phim đang diễn ra trước mắt. Phải nói đây là câu truyện mang tính điện ảnh khá cao.

Nam nữ chính được xây dựng ở 2 chiến tuyến đối lập, đáng lẽ phải là kẻ thù, nhưng cuối cùng lại yêu nhau. Cái hay là ở chỗ, cả trong và ngoài những lúc họ ở bên nhau, tác giả đều cho người đọc thấy những lần đấu trí ngang tài ngang sức của họ. Các sách lược đánh trận, kế lồng trong kế, thật sự rất ấn tượng.

Tôi thích tình yêu của nam chính, Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp. Không vì Bạch Sính Đình đang ở phe kẻ thù mà từ bỏ, mặc dù hận nhưng vẫn yêu, vẫn quan tâm che chở, đến nỗi khi tưởng nàng chết đã từ bỏ tất cả, không còn lưu luyến gì với thế giới bên ngoài.

cc3b4-phc6b0c6a1ng-be1baa5t-te1bbb1-thc6b0e1bb9fng-1

Nhưng có lẽ nhân vật mà tôi thấy cảm thấy ám ảnh và nuối tiếc nhất là Tiểu Kính An Vương Hà Hiệp. Có thể càng về sau, người này càng đáng hận, nhưng mà tôi thấy đáng thương nhiều hơn. Xuất phát điểm là người tốt, một thiếu niên tài giỏi, luôn mỉm cười hòa nhã, ung dung, thiếu gia luôn luôn tốt bụng trong lòng Sính Đình, được người người ngưỡng mộ, tin phục. Chỉ vì một lần bị Đại Vương hãm hại mà lưu lạc, rồi mất mát, rồi sinh ra hận thù, rồi để trả thù đã không từ thủ đoạn. Có lẽ Hà Hiệp đã bắt đầu sai lầm kể từ khi nghĩ kế hại chết 2 vương tử của Đông Lâm, giáng tội xuống đầu Sính Đình, chia rẽ Sở Bắc Tiệp và Sính Đình. Sau đó từng bước từng bước từ một người không còn quyền lực ở Quy Lạc trở thành phò mã của Vân Thường, dần dần nắm trọn binh quyền và quyền lực ở Vân Thường. Mới đầu, tôi đã nghĩ Hà Hiệp chỉ lợi dụng tình yêu của Công chúa Vân Thường Diệu Thiên để nắm quyền lực. Nhưng trong cái đêm mà công chúa Diệu Thiên chết, tôi mới biết hắn yêu Diệu Thiên. Tôi thấy được nỗi đau khi chính tay mình phải hại chết thê tử và cốt nhục của mình của hắn. Khi đó, Hà Hiệp đứng ở ngoài cửa, Diệu Thiên công chúa đau đớn ở trong phòng, mặc dù biết tội ác của Hà Hiệp sẽ xảy ra nhưng trong đầu tôi vẫn luôn quanh quẩn: “Mở cửa đi! Mở cửa đi nhanh lên!”. Đáng tiếc, Hà Hiệp chọn quyền lực. Để rồi đến khi nắm được cả Tứ quốc, chẳng còn ai ở bên cùng chung vui, Kính An Vương phủ cũng đã hoang tàn, hưu quạnh. Đến khi chết vẫn lẩm nhẩm “Diệu Thiên”, vẫn nhớ lời hứa cho nàng làm Vương hậu của Tứ quốc, vẫn muốn cho nàng xem chiếc mũ hậu đẹp nhất mà hắn đã cho người thu thập đủ các nguyên liệu quý trong Tứ quốc để làm ra. Đáng tiếc, người đã không còn. Hắn chết trong lưu luyến, day dứt.

Bạch Sính Đình cũng đã từng nói với Sở Bắc Tiệp: “Hiệp ước 5 năm ở con đường ruột dê, cái chết của 2 vương tử Đông Lâm, cuộc chiến tuyệt thực của Sính Đình ở biệt viện ẩn cư. Chỉ tính qua, chúng ta đã có ít nhất 3 lần… Ba lần đó, chỉ cần mỗi lần chàng nhẫn tâm, không nể tình Sính Đình, thì chúng ta đã trở thành Hà Hiệp và Diệu Thiên công chúa.”

Tóm lại, Cô phương bất tự thưởng là 1 quyển truyện đáng đọc.

se1bb9f-be1baafc-tie1bb87p-cc3b4-phc6b0c6a1ng-be1baa5t-te1bbb1-thc6b0e1bb9fng-phong-le1bb99ng

Sở Bắc Tiệp

cc3b4-phc6b0c6a1ng-be1baa5t-te1bbb1-thc6b0e1bb9fng-bsc491

Bạch Sính Đình

c-phng-bt-t-thng-h-hip

Hà Hiệp

21765075204_9f10a3d0f4_o

Diệu Thiên

Lynn


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s